• หน้าแรก    หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน PPP Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 

PPP Board Help!
 ThaiPPP board : PPP Board Help!

กรุณาเลือกหัวข้อช่วยเหลือ
การสมัครสมาชิกฯ และการลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่ระบบ PPP Board
ทำไมจึงเข้าสู่ระบบไม่ได้?
จำเป็นต้องสมัครสมาชิกหรือไม่?
ลืม Password!
เคยเข้าสู่ระบบ PPP Board ได้ปกติ แต่ตอนนี้กลับเข้าไม่ได้!
 
การตั้งค่าสำหรับผู้ใช้งานและ PPP Board
จะเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าต่าง ๆ ได้อย่างไร?
เวลาที่แสดงใน PPP Board ไม่ตรงกับเวลาท้องถิ่น!
ระดับขั้นของสมาชิกที่แสดงคืออะไร?
จะสามารถเปลี่ยนระดับขั้นได้อย่างไร?
 
การร่วมสนทนาและแสดงความคิดเห็น
จะสามารถสร้างหัวข้อใหม่หรือร่วมแสดงความคิดเห็นได้อย่างไร?
จะสามารถลบข้อความที่ร่วมสนทนาไว้ได้อย่างไร?
จะสามารถแก้ไขข้อความที่ร่วมสนทนาไว้ได้อย่างไร?
จะเพิ่มลายเซ็นให้กับข้อความที่ร่วมสนทนาได้อย่างไร?
จะสร้างแบบสำรวจได้อย่างไร?
ทำไมจึงไม่สามารถเข้าไปใน PPP Board ได้?
การแสดงข้อความฯ แบบ WYSIWYG ใน Internet Explorer
 
รูปแบบและชนิดของหัวข้อสนทนา
Code พิเศษสำหรับ PPP Board คืออะไร?
สามารถใช้ภาษา HTML ภายใน PPP Board ได้หรือไม่?
สัญลักษณ์แสดงความรู้สึกคืออะไร?
จะสามารถจัดส่งรูปภาพ (upload) เข้าไปในระบบ PPP Board ได้หรือไม่?
หัวข้อสนทนาถูกล็อคคืออะไร?
 
กลุ่มผู้ใช้งาน
ผู้ดูแลระบบ (Administrator) คืออะไร?
ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) คืออะไร?
กลุ่มผู้ใช้ คืออะไร?
 
ระบบข้อความส่วนตัว
ส่งข้อความส่วนตัวไม่ได้!
ส่งข้อความส่วนตัวถึงสมาชิกฯ บางท่านไม่ได้!
ได้รับ e-mail รบกวนจากสมาชิกหรือผู้มาเยือนใน PPP Board นี้!

การสมัครสมาชิกฯ และการลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่ระบบ PPP Board
ทำไมจึงเข้าสู่ระบบไม่ได้?
  1. ท่านได้ทำการสมัครสมาชิกฯ แล้วหรือยัง? ท่านจะต้องสมัครเป็นสมาชิก PPP Board ก่อน จึงสามารถเข้าสู่ระบบได้
  2. ท่านถูกหวงห้ามหรือถูกจำกัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าสู่ระบบ PPP Board หรือไม่ (จะแสดงข้อความแจ้งไว้)? หากเป็นเช่นนั้น ท่านควรจะติดต่อ WebMaster หรือ ผู้ดูแลระบบ (Administrator) ของ PPP Board เพื่อขอทราบเหตุผล
  3. หากท่านได้ทำการสมัครสมาชิกฯ แล้ว และไม่ได้ถูกหวงห้ามหรือถูกจำกัดสิทธิ์ และท่านยังคงไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ กรุณาตรวจสอบ Username และ Password ให้ถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง
  4. ตรวจสอบการใช้งาน Cookies และ JavaScript ที่ web browser ของท่านให้แน่ใจอีกครั้งว่ามีการเปิดใช้งานอยู่ เนื่องจากการใช้งานระบบ PPP Board ของ thaippp.com ท่านจำเป็นจะต้องเปิดใช้งาน Cookies และ JavaScript ที่ web browser ของท่าน
  5. หากท่านยังคงไม่สามารถเข้าสู่ระบบ PPP Board ได้ กรุณาติดต่อผู้ดูแลระบบ (Administrator) ของ PPP Board เนื่องอาจมีการกำหนดค่าที่ไม่ถูกต้องบางประการภายใน PPP Board
กลับขึ้นด้านบน
 
จำเป็นต้องสมัครสมาชิกหรือไม่?
เนื่องจากนโยบายในชั้นต้นของ thaippp.com ต้องการให้ PPP Board แห่งนี้ เป็นสถานที่สำหรับสมาชิกฯ และผู้มาเยือน เพื่อใช้ในการสื่อสาร แสดงความคิดเห็น และร่วมสนทนาในเรื่องราวเฉพาะกลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ดังนั้น ในเบื้องต้นนี้ จึงเปิดให้บริการทุก ๆ PPP Board ในรูปแบบสาธารณะ ซึ่งทั้งสมาชิกฯ และผู้มาเยือนจะสามารถแสดงความคิดเห็นและร่วมสนทนา รวมทั้งสามารถสร้างหัวข้อสนทนาได้อย่างอิสระ

อย่างไรก็ตาม ท่านจะสามารถใช้ประสิทธิภาพของระบบได้อย่างเต็มที่และเป็นประโยชน์อย่างสูงสุดในการใช้งาน PPP Board อาทิเช่น การจัดส่งรูปภาพเข้าสู่ระบบ, การเข้าร่วมประกวดภาพถ่าย, การแก้ไขและลบข้อความของท่าน, การร่วมลงคะแนน (โหวต) ในการสำรวจความคิดเห็นที่ได้รับการกำหนดขึ้นโดยสมาชิกฯ แต่ละท่าน, การรับ-ส่งข้อความส่วนตัวผ่านระบบ PPP Board, การร่วมตอบคำถามเพื่อรับรางวัล และคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมาก หากท่านสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกฯ และทำการลงทะเบียนเข้าสู่ระบบทุกครั้งก่อนการร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และการสร้างหัวข้อเรื่องในการสนทนา อีกทั้งท่านยังจะได้รับข่าวสารและข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดอย่างสม่ำเสมอ และได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ที่ thaippp.com และ บริษัท หนุ่มสาวทัวร์ จำกัด จะจัดให้มีขึ้นต่อไปในอนาคตอีกด้วย
กลับขึ้นด้านบน
 
ลืม Password!
ท่านสามารถทำการขอรับ Password ใหม่ได้ โดยไปที่หน้าสำหรับเข้าสู่ระบบ แล้วคลิกที่ 'หากไม่สามารถจำ Password ของท่านได้ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อขอรับ Password ใหม่' แล้วทำตามขั้นตอนที่ได้รับคำแนะนำ

ท่านจะไม่สามารถทำการขอรับ Password ใหม่ได้ หากท่านไม่ได้ระบุ e-mail address ที่ถูกต้องและสามารถใช้งานได้ไว้ในข้อมูลส่วนตัวของท่าน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ท่านจะสามารถทำการขอรับ Password ใหม่ได้โดยการติดต่อกับผู้ดูแลระบบ (Administrator) หรือผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator)
กลับขึ้นด้านบน
 
เคยเข้าสู่ระบบ PPP Board ได้ปกติ แต่ตอนนี้กลับเข้าไม่ได้!
  1. ท่านระบุ Username หรือ Password ไม่ถูกต้อง (กรุณาตรวจสอบจาก e-mail ที่ท่านได้รับเมื่อท่านสมัครสมาชิก)
  2. ผู้ดูแลระบบ (Administrator) ได้ทำการลบชื่อบัญชีของท่านด้วยสาเหตุบางประการ โดยอาจเป็นเพราะท่านไม่ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือร่วมสนทนาใด ๆ เลยเป็นระยะเวลานาน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ปกติที่จะมีการลบผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้งานอะไรเลย เพื่อเป็นการลดขนาดของฐานข้อมูล กรุณาสมัครสมาชิกอีกครั้ง แล้วถามถึงสาเหตุไปยัง ผู้ดูแลระบบ (Administrator) ของ PPP Board
กลับขึ้นด้านบน

การตั้งค่าสำหรับผู้ใช้งานและ PPP Board
จะเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าต่าง ๆ ได้อย่างไร?
การตั้งค่าทั้งหมดของท่าน (หากท่านได้ทำการสมัครสมาชิก PPP Board แล้ว) จะถูกจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูล หากท่านต้องการเปลี่ยนแปลง จะสามารถดำเนินการแก้ไขและเปลี่ยนแปลงได้โดยคลิกที่ลิงค์ ข้อมูลส่วนตัว (โดยปกติจะอยู่ด้านบนของหน้า) ซึ่งจะอนุญาตให้ท่านเปลี่ยนแปลงค่าต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ
กลับขึ้นด้านบน
 
เวลาที่แสดงใน PPP Board ไม่ตรงกับเวลาท้องถิ่น!
เวลาที่แสดงใน PPP Board อาจไม่ตรงกับเวลาในประเทศของท่าน ดังนั้น ท่านจึงควรทำการปรับเปลี่ยน Time zone ของท่านให้เหมาะสม โดยสามารถแก้ไขการตั้งค่า Time Zone ได้ในข้อมูลส่วนตัวของท่าน การแก้ไข Time Zone จะใช้ได้กับผู้ที่สมัครสมาชิกฯ แล้วเท่านั้น

ค่ามาตรฐานสำหรับเวลาสากลของประเทศไทยคือ +7 ชั่วโมง และเนื่องจาก server ที่จัดเก็บข้อมูลระบบ PPP Board ของ thaippp.com อยู่ในประเทศไทย ดังนั้น กรุณาเลือก +0 ชั่วโมง หากท่านอยู่ในประเทศไทย และหากท่านอยู่ในประเทศอื่น ๆ กรุณาเลือก + หรือ - ตามมาตรฐานจำนวนชั่วโมงในประเทศของท่าน โดยยึดถือเวลาจาก server ของระบบเป็นสำคัญ

หากท่านแน่ใจว่าเลือก Time Zone ถูกต้องแล้ว แต่เวลาก็ยังไม่ตรง อาจเกิดจาก daylight savings time (หรือ summer time ซึ่งจะรู้จักดีใน UK และที่อื่น ๆ) ระบบ PPP Board นี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนระหว่างเวลาปรกติและ daylight time ดังนั้น ทุกเดือนในช่วงของฤดูร้อน เวลาในระบบ PPP Board อาจผิดพลาดไปจากเวลาของท่านประมาณ 1 ชั่วโมง
กลับขึ้นด้านบน
 
ระดับขั้นของสมาชิกที่แสดงคืออะไร?
โดยปกติแล้ว ระดับขั้นจะปรากฏอยู่ใต้ Username ของท่านในข้อความ และในข้อมูลส่วนตัวของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อแสดงจำนวนข้อความที่ท่านร่วมสนทนา และเพื่อระบุสถานะพิเศษ เช่น ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) และ ผู้ดูแลระบบ (Administrator) หรือผู้มาเยือน (Guest)
กลับขึ้นด้านบน
 
จะสามารถเปลี่ยนระดับขั้นได้อย่างไร?
โดยปกติแล้ว ท่านจะไม่สามารถแก้ไขข้อความแสดงระดับขั้นได้ (โดยระดับขั้นจะปรากฏอยู่ใต้ Username ของท่านในข้อความ และในข้อมูลส่วนตัวของท่าน ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่ท่านเลือกใช้) ระบบ PPP Board ส่วนมากจะใช้ระดับขั้นเพื่อแสดงจำนวนข้อความที่ท่านร่วมสนทนา และเพื่อระบุสถานะพิเศษ เช่น ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) และ ผู้ดูแลระบบ (Administrator) จะมีระดับขั้นพิเศษ

กรุณางดการร่วมสนทนาในจำนวนมากครั้งเพื่อหวังให้ระดับขั้นเพิ่มขึ้น เนื่องจากท่านอาจถูก ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) และ ผู้ดูแลระบบ (Administrator) ทำการลดจำนวนการร่วมสนทนาของท่านลงได้
กลับขึ้นด้านบน

การร่วมสนทนาและแสดงความคิดเห็น
จะสามารถสร้างหัวข้อใหม่หรือร่วมแสดงความคิดเห็นได้อย่างไร?
คลิกที่ปุ่ม 'สร้างหัวข้อสนทนาใหม่' (new topic) เพื่อทำการสร้างหัวข้อสนทนาใหม่ หรือคลิกที่ปุ่ม 'ร่วมแสดงความคิดเห็น' (post reply) หากท่านต้องการร่วมแสดงความคิดเห็นใน PPP Board หรือในหัวข้อสนทนา (ในบาง PPP Board ท่านอาจจำเป็นต้องสมัครสมาชิกฯ ก่อน จึงจะสามารถร่วมสนทนาและแสดงความคิดเห็นได้)

ท่านจะเห็นข้อความที่แสดงสถานะการใช้งานของท่าน ว่าท่านได้รับสิทธิ์ในการสร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้หรือไม่ ที่ด้านล่างขวามือของแต่ละหน้าใน PPP Board หรือในแต่ละหัวข้อฯ (เช่น ท่านสามารถสร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้, ท่านสามารถร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้, ฯลฯ)
กลับขึ้นด้านบน
 
จะสามารถลบข้อความที่ร่วมสนทนาไว้ได้อย่างไร?
ท่านจะสามารถทำการลบได้เฉพาะข้อความของท่านเท่านั้น (ยกเว้นผู้ดูแลระบบ (Administrator) หรือผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) ของ PPP Board ที่จะสามารถทำการลบได้ทุก ๆ ข้อความตามความเหมาะสม) โดยเลือกคลิกที่ปุ่ม ลบข้อความ ในข้อความนั้น ผู้มาเยือนจะไม่สามารถทำการลบข้อความที่มีผู้อื่นร่วมสนทนาไว้แล้วได้
กลับขึ้นด้านบน
 
จะสามารถแก้ไขข้อความที่ร่วมสนทนาไว้ได้อย่างไร?
ท่านจะสามารถทำการแก้ไขได้เฉพาะข้อความของท่านเท่านั้น (ยกเว้นผู้ดูแลระบบ (Administrator) หรือผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) ของ PPP Board) ท่านสามารถแก้ไขข้อความที่ร่วมสนทนาได้ (บางกรณีอาจมีการจำกัดจำนวนครั้งของการแก้ไขในบาง PPP Board) โดยเลือกคลิกที่ปุ่ม แก้ไขข้อความ ในข้อความนั้น หากมีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นในข้อความที่ท่านเสนอไปแล้ว ท่านก็จะเห็นข้อความเล็ก ๆ ใต้ข้อความของท่าน ซึ่งจะบอกจำนวนครั้งที่ท่านได้ทำการแก้ไขไว้ แต่จะไม่แสดงข้อความดังกล่าว หากผู้ดูแลระบบ (Administrator) หรือผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) ของ PPP Board เป็นผู้แก้ไขข้อความนั้น ผู้มาเยือนจะไม่สามารถทำการแก้ไขข้อความที่มีผู้อื่นร่วมสนทนาไว้แล้วได้
กลับขึ้นด้านบน
 
จะเพิ่มลายเซ็นให้กับข้อความที่ร่วมสนทนาได้อย่างไร?
หากท่านต้องการเพิ่มข้อความประจำตัว (ลายเซ็นต์) ให้กับข้อความที่ท่านร่วมแสดงความคิดเห็น ท่านจะต้องสร้างข้อความประจำตัว (ลายเซ็นต์) ภายในข้อมูลส่วนตัวของท่านให้เรียบร้อยเป็นอันดับแรก และเมื่อท่านได้ทำการสร้างแล้ว ก็จะสามารถเลือกเครื่องหมายถูกที่กล่อง เพิ่มข้อความประจำตัว (ลายเซ็นต์) ในหน้าสำหรับการร่วมสนทนาได้

ท่านสามารถ เพิ่มข้อความประจำตัว (ลายเซ็นต์) ให้กับทุกข้อความที่ร่วมสนทนาของท่านได้ โดยการกำหนดตัวเลือกภายในข้อมูลส่วนตัวของท่าน (ท่านสามารถเลือกยกเลิกการใช้ ข้อความประจำตัว (ลายเซ็นต์) ในบางข้อความสนทนาของท่านได้ โดยยกเลิกเครื่องหมายถูกที่หน้าการใช้ ข้อความประจำตัว (ลายเซ็นต์) ในแบบฟอร์มการร่วมสนทนาออก)
กลับขึ้นด้านบน
 
จะสร้างแบบสำรวจได้อย่างไร?
คลิกที่ปุ่ม 'สร้างแบบสำรวจความคิดเห็น' (new poll) เพื่อทำการสร้างแบบสำรวจความคิดเห็นใหม่ ท่านจะเห็นแบบฟอร์ม เพิ่มแบบสำรวจ แสดงอยู่ด้านบนของแบบฟอร์มสำหรับกรอกข้อความ (หากไม่พบ อาจหมายถึงท่านไม่ได้รับสิทธิ์ในการสร้างแบบสำรวจความคิดเห็น) ซึ่งท่านควรกรอกหัวข้อแบบสำรวจ และสร้างตัวเลือกอย่างน้อย 2 ตัวเลือก
กลับขึ้นด้านบน
 
ทำไมจึงไม่สามารถเข้าไปใน PPP Board ได้?
ในบาง PPP Board อาจมีการจำกัดการใช้งาน โดยกำหนดให้สามารถใช้งานได้เฉพาะสมาชิกฯ บางท่านหรือบางกลุ่ม ซึ่งหากท่านต้องการจะเข้าเยี่ยมชม และแสดงความคิดเห็น หรือร่วมสนทนา ท่านจะต้องได้รับการอนุญาตพิเศษ จากผู้ดูแลระบบ (Administrator) หรือผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) ของ PPP Board ก่อน
กลับขึ้นด้านบน
 
การแสดงข้อความฯ แบบ WYSIWYG ใน Internet Explorer
หากท่านใช้งานโปรแกรม Internet Explorer 5 หรือโปรแกรมในระดับ version ที่สูงขึ้นไปกว่านั้นในเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน, และหากผู้ดูแลระบบ (Administrator) ได้ทำการอนุญาตไว้ ท่านจะสามารถใช้งานในรูปแบบการแสดงข้อความแบบ WYSIWYG ใน Internet Explorer ได้

WYSIWYG หมายถึง What you see is what you get ซึ่งมีความหมายว่าสิ่งที่ท่านได้เห็น (ระหว่างการสร้างข้อความในการร่วมแสดงความคิดเห็นของท่น) ก็คือผลลัพธ์ที่ท่านจะได้เมื่อเสร็จสิ้นการจัดส่งข้อความฯ ของท่าน
กลับขึ้นด้านบน

รูปแบบและชนิดของหัวข้อสนทนา
Code พิเศษสำหรับ PPP Board คืออะไร?
Code พิเศษสำหรับ PPP Board คือส่วนเพิ่มเติมพิเศษของภาษา HTML ซึ่งท่านจะสามารถใช้ Code พิเศษสำหรับ PPP Board ได้ หากท่านได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลระบบ (Administrator)

ท่านสามารถกำหนดไม่ให้ใช้ Code พิเศษสำหรับ PPP Board ในแต่ละข้อความสนทนาของท่าน โดยการกำหนดที่แบบฟอร์มสำหรับพิมพ์ข้อความร่วมสนทนา) Code พิเศษสำหรับ PPP Board จะคล้ายกับรูปแบบ HTML คือคำสั่งจะอยู่ในเครื่องหมาย [ และ ] แทนเครื่องหมาย < และ> ซึ่งจะใช้ควบคุมข้อความที่อยู่ระหว่างคำสั่งเปิดและปิด ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ Code พิเศษสำหรับ PPP Board ได้ที่ Code พิเศษสำหรับ PPP Board
กลับขึ้นด้านบน
 
สามารถใช้ภาษา HTML ภายใน PPP Board ได้หรือไม่?
ไม่สามารถใช้งานภาษา HTML ภายในระบบ PPP Board ของ PPPHost.com ได้ ทั้งนี้ เป็นเหตุผลในเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งจะเป็นการป้องกันไม่ให้สมาชิกฯ หรือผู้มาเยือนบางท่านทำการรบกวนการทำงานของระบบ PPP Board โดยการใช้คำสั่งที่อาจทำลายรูปแบบหรือสร้างปัญหาอื่น ๆ ให้กับระบบ
กลับขึ้นด้านบน
 
สัญลักษณ์แสดงความรู้สึกคืออะไร?
สัญลักษณ์แสดงความรู้สึก เป็นรูปภาพเล็ก ๆ ที่ใช้เพื่อแสดงความรู้สึกประกอบการร่วมแสดงความคิดเห็น หรือการสนทนาของท่าน โดยใช้รหัสพิเศษสั้น ๆ เช่น :) หมายถึงมีความสุข, :( หมายถึงเศร้า หรือโดยการเลือกคลิกที่สัญลักษณ์นั้น ๆ เป็นต้น

รายการสัญลักษณ์แสดงความรู้สึกทั้งหมดจะอยู่ในแบบฟอร์มสำหรับพิมพ์ข้อความสนทนา กรุณางดการใช้สัญลักษณ์แสดงความรู้สึกที่มากจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้เกิดความยากในการอ่านข้อความ และผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) ของ PPP Board อาจทำการพิจารณาแก้ไขหรือลบข้อความนั้นได้
กลับขึ้นด้านบน
 
จะสามารถจัดส่งรูปภาพ (upload) เข้าไปในระบบ PPP Board ได้หรือไม่?
ท่านสามารถแสดงรูปภาพในข้อความของท่านได้ 2 วิธี คือด้วยการแนบรูปภาพที่อยู่ในเวบไซต์แห่งใดแห่งหนึ่ง โดยการคลิกที่ปุ่ม 'เพิ่มรูปภาพ (จากเวบไซต์)' แล้วระบุตำแหน่งที่จัดเก็บของรูปภาพภายในเวบไซต์นั้น ๆ เช่น http://www.your-domainname.com/my-picture.gif และอีกวิธีหนึ่งคือการจัดส่งรูปภาพจากภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านเข้าสู่ระบบ โดยการเลือกคลิกที่ปุ่ม 'Upload รูปภาพ' เพื่อเปิดแบบฟอร์มสำหรับการจัดส่งรูปภาพ แล้วดำเนินการตามขั้นตอนที่ได้รับคำแนะนำ

รูปภาพที่ท่านต้องการแนบจากเวบไซต์ จะต้องไม่เป็นรูปภาพที่ต้องใช้ระบบการอนุญาต เช่น รูปภาพที่ถูกจัดเก็บไว้ในกล่องจดหมายของ Hotmail หรือ Yahoo, เว็บที่มีการป้องกันโดยใช้ password
กลับขึ้นด้านบน
 
หัวข้อสนทนาถูกล็อคคืออะไร?
หัวข้อสนทนาถูกล็อก จะถูกกำหนดโดย ผู้ดูแลระบบ (Administrator) หรือผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) ของ PPP Board ท่านจะไม่สามารถเข้าร่วมสนทนาในหัวข้อสนทนาที่ถูกล็อกได้ อาจเกิดจากหลายสาเหตุที่ต้องทำการล็อกหัวข้อสนทนานั้น ๆ
กลับขึ้นด้านบน

กลุ่มผู้ใช้งาน
ผู้ดูแลระบบ (Administrator) คืออะไร?
ผู้ดูแลระบบ (Administrator) เป็นผู้ที่มีระดับสูงสุด ที่สามารถควบคุมดูแลระบบ PPP Board ทั้งหมด สามารถควบคุมการทำงานทุกอย่างของ PPP Board รวมทั้งการอนุญาตต่าง ๆ, การหวงห้ามและกำหนดสิทธิ์ให้กับสมาชิกและผู้มาเยือน, การสร้างกลุ่มผู้ใช้ หรือ ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator), ฯลฯ และยังมีสิทธิ์ของการเป็น ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) ของ PPP Board อีกด้วย
กลับขึ้นด้านบน
 
ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) คืออะไร?
ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) เป็นบุคคล (หรือกลุ่มของบุคคล) ที่มีหน้าที่ตรวจสอบ PPP Board และควบคุมดูแลการแสดงความคิดเห็นภายใน PPP Board ซึ่งสามารถแก้ไขหรือลบข้อความ และสามารถล็อก, ปลดล็อก, ย้าย, ลบ และแยกหัวข้อใน PPP Board ที่ได้รับหน้าที่ โดยปกติ ผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) จะทำการตรวจสอบและป้องกันการร่วมสนทนาที่มีข้อความก่อกวนหรือสร้างความเสียหายต่าง ๆ ที่ผิดเงื่อนไขและกติการการใช้งานของ PPP Board
กลับขึ้นด้านบน
 
กลุ่มผู้ใช้ คืออะไร?
กลุ่มผู้ใช้ เป็นกลุ่มที่ผู้ดูแลระบบ (Administrator) ของ PPP Board ทำการจัดตั้งขึ้น แต่ละผู้ใช้สามารถเป็นสมาชิกฯ ในหลาย ๆ กลุ่มพร้อมกันได้ (ซึ่งแตกต่างจาก PPP Board อื่น ๆ) และสามารถกำหนดสิทธิ์ให้กับแต่ละกลุ่มได้ ช่วยให้ผู้ดูแลระบบ (Administrator) สามารถกำหนดให้ผู้ใช้จำนวนมากเป็นผู้ควบคุมการแสดงความคิดเห็น (Moderator) ของ PPP Board ได้ง่ายขึ้น หรืออนุญาตให้สมาชิกฯ ในกลุ่มสามารถเข้าไปใน PPP Board ส่วนตัวได้, ฯลฯ
กลับขึ้นด้านบน

ระบบข้อความส่วนตัว
ส่งข้อความส่วนตัวไม่ได้!
  1. ท่านยังไม่ได้สมัครสมาชิก และ/หรือยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ
  2. ผู้ดูแลระบบ (Administrator) ของ PPP Board ไม่ได้อนุญาตให้สมาชิกฯ ทุกท่านใช้ข้อความส่วนตัว
  3. ท่านไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลระบบ (Administrator) ให้ใช้ข้อความส่วนตัว ซึ่งในกรณีนี้ ท่านควรติดต่อเพื่อขอทราบสาเหตุจากผู้ดูแลระบบ (Administrator)
กลับขึ้นด้านบน
 
ส่งข้อความส่วนตัวถึงสมาชิกฯ บางท่านไม่ได้!
ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นเนื่องจากสมาชิกฯ ที่ท่านต้องการจะส่งข้อความไปถึง ได้ทำการป้องกันการรับข้อความ (block) จากท่าน, หากเกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าวขึ้น ท่านควรจะได้รับข้อความแสดงเหตุผลภายหลังจากที่ท่านได้ทำการจัดส่งข้อความส่วนตัวไปยังสมาชิกฯ ท่านนั้นแล้ว
กลับขึ้นด้านบน
 
ได้รับ e-mail รบกวนจากสมาชิกหรือผู้มาเยือนใน PPP Board นี้!
e-mail ที่ถูกจัดส่งจากระบบ PPP Board นี้ จะมีข้อความที่แสดงอย่างชัดเจนว่าใครเป็นผู้ส่ง ดังนั้น ท่านจึงควรจัดส่ง e-mail ที่มีข้อความทั้งหมด ไปให้กับผู้ดูแลระบบ (Administrator) ของ PPP Board ซึ่งรวมทั้งส่วนหัวของข้อความด้วย (โดยส่วนนี้จะระบุว่า E-mail นั้นถูกส่งมาจากใคร) ซึ่งผู้ดูแลระบบ (Administrator) จะดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมต่อไปเพื่อเป็นการดูแลและรักษาระบบโดยรวม

อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถทำการแก้ไขในเบื้องต้นได้โดยทำการป้องกันการรับข้อความ (block) จากสมาชิกฯ ที่จัดส่งข้อความรบกวนท่าน โดยทำการเข้าสู่ระบบ และไปที่ 'ระบบข้อความส่วนตัว' จากนั้น เลือกคลิกที่ปุ่ม 'buddy list' ค้นหารายนามสมาชิกฯ ที่รบกวนท่าน เพื่อทำการจัดเก็บรายนามไว้ใน buddy list โดยเลือกอนุญาตให้สมาชิกฯ ท่านนั้น ๆ ไม่สามารถส่งข้อความได้
กลับขึ้นด้านบน


Powered by Web Wiz Forums version 7.01
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Translated By Travelbookingcenter.com

ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด .0977 วินาที

Netdesign Board BY NetdesignHost.com